Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche

Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche – USA

Hệ thống đỗ xe tự động của hãng xe hạng sang, dòng cao cấp Porsche – USA. Hệ thống đỗ xe thông minh này có tên là Design Tower, nó được coi như là một trong những hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại và bậc nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống xếp xe này bao gồm hệ thống thang máy thông minh nâng hạ đưa xe vào vị trí. Những người dân sông quang khu vực này hàng ngày họ chỉ việc lái xe đưa vào vị trí thang máy nâng ô tô này và hệ thống đỗ xe tự động xếp xe vào vị trí trống đã được lập trình, cài đặt trước đó.

Hệ thống đỗ xe tự động Porscher

Trong thời điểm hiện tại, cụm từ hệ thống đỗ xe tự động là khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Mặc du hệ thống đỗ xe này đã có mặt tại nước ta gần 10 năm nay nhưng chưa được phổ biến.

Trên thực tế tháp đỗ xe tự động này nó không khác gì thang máy tải hàng bình thường, nhưng hệ thống đỗ xe thông minh này được thiết kế chuyên dụng, nó có yêu cầu riêng về kích thước, tải trọng đáp ứng được các loại xe ô tô khác nhau, vật liệu cũng như thiết kế của nó đặc biệt, đảm bảo vững chắc, không bị móp méo, biến dạng trong thời gian sử dụng, vận hành. Đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người sử dụng gửi và nhận xe một cách thoải mái, chính xác, nhanh nhất có thể.

Theo dự toán thì Design Tower có tổng mức đầu tư khoảng gần 600 triệu đô la Mỹ. Nó là một trong những bãi đỗ xe tự động hiện đại và điển hình cho các dự án chung cư, vằn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, bãi đỗ xe công cộng.

Hệ thống đỗ xe tự động thông minh

Có thể nói hệ thống đỗ xe thông minh có thiết kế, yêu cầu cảu rất cao, nó đòi hỏi sự tính toán chính xác, mức đầu tư lớn vì vậy Việt Nam không nhiều loại hệ thống đỗ xe này. Hiện nay trong TP.Hồ Chí Minh hệ thống đỗ xe tự động này được lắp đặt tại tòa nhà Vinatex Building có địa chỉ Số 10 Nguyễn Huệ do Công ty cổ phần thang máy Hoa Hoa cung cấp, giúp giao thông quanh tòa nhà cũng như giúp khách hàng, nhân viên làm việc trong tòa nhà có thể gửi xe một cách nhanh chóng, thuận tiện, không phải tìm chỗ gửi xe mất hàng tiếng đồng hồ như trước kia.