Hệ thống đỗ xe tự động của hãng xe hạng sang, dòng cao cấp Porsche – USA. Hệ thống đỗ xe thông minh này có tên là Design Tower, nó được coi như là một trong những hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại và bậc nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống xếp xe này bao gồm hệ thống thang máy thông minh nâng hạ đưa xe vào vị trí. Những người dân sông quang khu vực này hàng ngày họ chỉ việc lái xe đưa vào vị trí thang máy nâng ô tô này và hệ thống đỗ xe tự động xếp xe vào vị trí trống đã được lập trình, cài đặt trước đó.

Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche
Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche

Hệ thống đỗ xe tự động Porscher Trong thời điểm hiện tại, cụm từ hệ thống đỗ xe tự động là khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Mặc du hệ thống đỗ xe này đã có mặt tại nước ta gần 10 năm nay nhưng chưa được phổ biến.

Trên thực tế tháp đỗ xe tự động này nó không khác gì thang máy tải hàng bình thường, nhưng hệ thống đỗ xe thông minh này được thiết kế chuyên dụng, nó có yêu cầu riêng về kích thước, tải trọng đáp ứng được các loại xe ô tô khác nhau, vật liệu cũng như thiết kế của nó đặc biệt, đảm bảo vững chắc, không bị móp méo, biến dạng trong thời gian sử dụng, vận hành. Đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người sử dụng gửi và nhận xe một cách thoải mái, chính xác, nhanh nhất có thể.

Theo dự toán thì Design Tower có tổng mức đầu tư khoảng gần 600 triệu đô la Mỹ. Nó là một trong những bãi đỗ xe tự động hiện đại và điển hình cho các dự án chung cư, vằn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, bãi đỗ xe công cộng.

He thong do xe tu dong Porsche 2 1Hệ thống đỗ xe tự động thông minh

Có thể nói hệ thống đỗ xe thông minh có thiết kế, yêu cầu cảu rất cao, nó đòi hỏi sự tính toán chính xác, mức đầu tư lớn vì vậy Việt Nam không nhiều loại hệ thống đỗ xe này.

Hiện nay trong TP.Hồ Chí Minh hệ thống đỗ xe tự động này được lắp đặt tại tòa nhà Vinatex Building có địa chỉ Số 10 Nguyễn Huệ do Công ty cổ phần thang máy Hoa Hoa cung cấp, giúp giao thông quanh tòa nhà cũng như giúp khách hàng, nhân viên làm việc trong tòa nhà có thể gửi xe một cách nhanh chóng, thuận tiện, không phải tìm chỗ gửi xe mất hàng tiếng đồng hồ như trước kia.

Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche

Hệ thống đỗ xe tự động Porsche là một công nghệ mới của hãng xe hơi danh tiếng Porsche. Hệ thống này cho phép các xe Porsche tự động tìm kiếm chỗ đỗ xe và tự động lái đến vị trí đỗ xe bằng cách sử dụng các cảm biến và camera để định vị và nhận diện môi trường xung quanh.

Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche được thiết kế để giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tăng cường tính an toàn khi lái xe. Điều này được thực hiện bằng cách giảm thiểu thời gian tìm kiếm chỗ đỗ xe và giảm thiểu nguy cơ va chạm khi lái xe vào hoặc ra khỏi chỗ đỗ xe.

Hệ thống đỗ xe thông minh
Hệ thống đỗ xe thông minh

Hệ thống đỗ xe thông minh Porsche có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng các nút bấm trên xe hoặc thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tìm kiếm chỗ đỗ xe phù hợp và tự động lái xe đến vị trí đỗ xe. Sau đó, người lái chỉ cần đi bộ ra khỏi xe và hệ thống sẽ tự động đóng cửa và khóa xe.

Tuy nhiên, để sử dụng được hệ thống đỗ xe thông minh Porsche, người lái cần được đào tạo và nắm vững các kỹ năng lái xe an toàn. Ngoài ra, hệ thống này cũng có một số hạn chế, ví dụ như không thể hoạt động trên các bãi đỗ xe chật hẹp hoặc không đủ khoảng trống.

Tóm lại, hệ thống đỗ xe thông minh Porsche là một công nghệ mới và tiên tiến, giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tăng cường tính an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, để sử dụng được hệ thống này, người lái cần được đào tạo và nắm vững các kỹ năng lái xe an toàn.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat