Kinh nghiệm chọn thang máy – Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thang máy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng và khu dân cư. Tuy nhiên, việc lựa chọn một hệ thống thang phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn cho người dùng không phải là điều đơn giản. Với sự phát triển của công nghệ, thị trường thang máy ngày càng đa dạng với nhiều loại sản phẩm và thương hiệu khác nhau, khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn thang máy phù hợp, để có thể sử dụng một hệ thống thang an toàn, tiện lợi và đáp ứng được các nhu cầu của mình.

Su dung thang may 1

Cùng các kỹ sư thang máy HITACHI lựa chọn thang máy phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn thang máy, thang cuốn là một thiết bị không thể thiếu trong những tòa nhà cao tầng. Hệ thống cơ khí hiện đại này giúp con người di chuyển, lưu thông trong tòa nhà một cách dễ dàng, giúp giải phóng đôi chân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho xã hội.

Sau đây là kinh nghiệm lựa chọn thang máy từ các chuyên gia thang máy Hitachi: tháng máy là thiết bị đặc biệt quan trọng trong tòa nhà nên khi đưa một hệ thống thang vào sử dụng cho dự án của mình, chủ đầu tư cần có những thông tin, kinh nghiệm lựa chọn thang cơ bản như quy trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ, vận hành thang đúng cách, an toàn .v.v…

Chủ đầu tư lập dự án, đưa vào thực hiện cần xác định hệ thống thang và công trình cần phải có độ bền như nhau. Nếu tuổi thọ công trình là 40-50 năm thì hệ thống thang cũng phải có tuổi thọ xấp xỉ như vậy.

Kinh nghiem lua chon thang may 1Kinh nghiệm lựa chọn thang máy

Khi sử dụng thang máy giá thành rẻ, kém chất lượng, độ bền không cao thì việc loại bỏ thang cũ, thay thang mới cho tòa nhà của mình là rất tốn kém và gặp nhiều khó khăn với những lý do sau:

– Hệ thống thang máy khi đưa vào lắp đặt và vận hành thường được trang trí, hoàn thiện ốp đá cửa tầng, bộ phận cơ khí như ray dẫn hương cabin, đối trọng được khoan, bắt vít, hàn cố định trực tiếp vào vách, cột bê tông vì vậy khi thay thế việc tháo bỏ cả một hệ thống gây anh hưởng trực tiếp đến kết cấu, độ bên vững của tòa nhà.

– Những thiết bị cũ như cabin, đối trọng, ray, tủ điều khiển, động cơ khi tháo rời thường sẽ bị ảnh hưởng, méo mó, biến dạng không còn nguyên ven để lắp đặt cho nơi khác,

– Sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đem đi thanh lý thang máy cũ vì nó không đảm bảo được tính an toàn, đồng bộ như lúc đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Vì vậy việc đem đi bán, trao đổi là điều khó thực hiện và liên quan đến tính mạng con người.

– Khi loại bỏ thang cũ và lắp đặt thang máy mới gây ảnh hưởng lớn đến giao thông, đi lại, làm việc, sinh hoạt trong tòa nhà vì khi đó thời gian tháo dỡ, vận chuyển thang cũ đi nơi khác, cộng thêm thời gian đặt hàng, lắp đặt đưa vào vận hành thang mới là khá lâu.

– Chủ đầu tư cần xem xét, lựa chọn thang chất lượng, đảm bảo phục vụ tốt cho công trình của mình và cần phải lưu ý đến quy trình lắp đặt, bảo trì, dịch vụ hậu mãi, thời gian bảo hành, thay thế vật tư sau khi đưa vào sử dụng. Nếu một hệ thống thang có sự đồng bộ, chất lượng tốt nhưng quy trình lắp đặt có vấn đề thì thang cũng khó có thể vận hành ổn đinh, chính xác.

Cho thang may trong khach san 1

Nên người trực tiếp lắp đặt thang máy cần phải có kỹ thuật tốt, có chuyên gia của hãng trực tiếp giám sát lắp đặt, quy trình lắp đặt được đảm bảo thực hiện đúng chuẩn xác thì hệ thống thang sẽ vận hành êm ái, tăng tuổi thọ sản phẩm và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Một hệ thống thang có chất lượng đảm bảo, quy trình lắp đặt chủa xác thì người sử dụng cần phải biết bảo quản, giữ gìn, bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho thang máy. Công việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho thang là việc làm rất cần thiết. Hệ thống thang có chạy êm, ổn định, an toàn, tăng tuổi thọ cho thang, ít bị sự cố thì việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ góp phần không nhỏ cho sự ổn định đó.

Chủ đầu tư cần quan tâm đến dịch vụ hậu mãi sau này, như vật tư thay thế, sửa chữa, yêu cầu nhà cung cấp cam kết, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành vật tư thiết bị cho thang ở chế độ ưu đãi nhất.

Kết luận một hệ thống thang máy vận hành ổn định, tuổi thọ cao thì cần phải có một sản phẩm chất lượng, quy trình lắp đặt chính xác, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, định kỳ, sửa chữa, thay thế vật tư đúng hãng, đúng chất lượng, nguồn điện động lực cấp cho thang cần phải ổn định, phòng máy đặt động cơ, tủ điều khiển đảm bảo nhiệt độ không quá nóng, ở nơi khô rào, thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ ít bụi bám giúp tăng độ bền, an toàn, êm ái khi sử dụng thang máy.

Bạn đang tìm một hệ thống thang máy phù hợp cho công trình

Nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ trong việc lựa chọn thang máy phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm từ tập đoàn thang máy HITACHI, sẵn sàng cung cấp cho bạn các thông tin và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn, thiết kế, lắp đặt và bảo trì thang máy. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, nâng cấp và bảo trì cho các loại thang khác nhau. Hãy đến với chúng tôi để có được chiếc thang an toàn, tiện lợi và đáp ứng được các nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat