Lệnh cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên

Việc ra lệnh cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên là một hành động bị chỉ trích do vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên. Việc này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các công ty hoặc quốc gia liên quan.Khu trượt tuyết của Bắc Triều Tiên xây dựng bao gồm cả xây dựng khách sạn, văn phòng và khu nhà ở với hệ thống thang máy hiện đại, sang trọng đang trong giai đoạn cuối cùng, bảo đảm rằng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Lệnh cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên
Lệnh cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên

Thế nhưng việc nhập khẩu thang máy đang gặp khó khăn. Người đại diện Hiệp hội trượt tuyết của CHND Triều Tiên cho biết “Một số quốc gia đang hành động dưới áp lực của Mỹ nhằm ngăn chặn mọi cơ hội để Bắc Triều Tiên nhập khẩu thiết bị, vi phạm thô bạo Hiến chương Liên Hợp Quốc, trong đó nói rằng biện pháp trừng phạt không được gây đau khổ và làm tổn hại đến hoạt động hòa bình của người dân ở các quốc gia cụ thể”,

Mặc dù trước đó việc cung cấp, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật thang máy đã được ký kết giữa cơ quan CHDCND Triều Tiên và công ty BMF Thụy Sĩ , việc nhập khẩu thang máy đẻ lắp đặt ở khu trượt tuyết này bởi vậy đang gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến việc ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành của cả dự án.

Hợp đồng thang máy đã được ký kết từ hồi đầu tháng 8 thế nhưng Ủy Ban Nhà nước Thụy Sĩ về các vấn đề kinh tế (SECO) cho biết đã chặn thỏa thuận này vì Bern đã mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên từ hồi tháng 7. Khu du lịch trượt tuyết CHDCND Triều Tiên nằm trên cao nguyên thiên nhiên tại Masik, ở độ cao 1,3 km trên mực nước biển. Tuyến trượt tuyết ở đây có tổng chiều dài vào khoảng 110km, chiều rộng thay đổi từ 40 – 120m.

Tổ hợp gồm khách sạn, sân bay trực thăng, khu cho thuê đồ trượt tuyết và thang máy. Nếu theo đúng tiến độ dự án thì lễ khai mạc của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết mới sẽ được tổ chức trong mùa đông này.

cho thang may

Liên Hợp Quốc đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong nỗ lực ngăn chặn chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này. Trong đó, một số lệnh trừng phạt cấm các quốc gia và công ty cung cấp các sản phẩm và công nghệ có thể được sử dụng trong các chương trình này của Triều Tiên.

Vào tháng 12 năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một lệnh cấm cung cấp thang máy và các sản phẩm liên quan cho Triều Tiên. Việc này đã bị chỉ trích vì có thể ảnh hưởng đến các công ty và quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia châu Á có mối quan hệ thương mại với Triều Tiên.

Tuy nhiên, các quốc gia và công ty vẫn phải tuân thủ những lệnh trừng phạt này để tránh bị xử phạt và bảo vệ an ninh quốc gia của mình. Việc cấm cung cấp thang máy và các sản phẩm liên quan cho Triều Tiên là một phần trong nỗ lực toàn cầu ngăn chặn các hoạt động nguy hiểm của Triều Tiên.

Các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên là một phần của nỗ lực toàn cầu để ngăn chặn chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này. Những lệnh trừng phạt này bao gồm cấm xuất khẩu và nhập khẩu một số loại sản phẩm và công nghệ, cấm đầu tư và tài trợ cho Triều Tiên, và cấm các hoạt động tài chính liên quan đến nước này.

Thang máy
Thang máy

Việc cấm cung cấp thang máy và các sản phẩm liên quan cho Triều Tiên là một phần trong những nỗ lực này. Thang máy và các sản phẩm liên quan có thể được sử dụng để xây dựng các tòa nhà cao tầng và các cơ sở hạ tầng khác, và nếu được sử dụng sai mục đích, có thể góp phần vào chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tuy nhiên, việc cấm cung cấp thang máy và các sản phẩm liên quan cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các công ty và quốc gia liên quan, đặc biệt là các quốc gia châu Á có mối quan hệ thương mại với Triều Tiên. Do đó, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và hợp tác quốc tế để đảm bảo hiệu quả của các biện pháp trừng phạt trong bối cảnh phức tạp của vấn đề Triều Tiên.

Lệnh cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên ảnh hưởng người dân

Cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên là một biện pháp nhằm ngăn chặn Triều Tiên sử dụng công nghệ và sản phẩm của các quốc gia khác để phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình. Việc cấm cung cấp thang máy cho Triều Tiên được thực hiện bởi nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước láng giềng của Triều Tiên như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, việc cấm cung cấp thang máy có thể gây ảnh hưởng đến người dân Triều Tiên bình thường và gây ra sự bất tiện cho họ. Do đó, các quốc gia và tổ chức quốc tế cần phải đảm bảo rằng các biện pháp cấm vận được áp dụng một cách hợp lý và không gây ảnh hưởng đến dân chủ và quyền con người của người dân Triều Tiên.

Ngoài ra, việc cấm cung cấp thang máy có thể không hoàn toàn hiệu quả trong việc ngăn chặn Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình. Các quốc gia và tổ chức quốc tế cũng cần tìm ra các biện pháp khác để ngăn chặn Triều Tiên phát triển chương trình này, như tăng cường các biện pháp cấm vận kinh tế và chính trị, tăng cường giám sát và kiểm soát về vận chuyển hàng hóa và công nghệ quân sự, và tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết vấn đề này.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat