Thang máy cho tòa nhà cao nhất thế giới – Dự án siêu tháp Kingdom tọa lạc tại thành phố Jeddah, Ả rập, Xê út. Tòa tháp có chiều cao 1 km (1000m) sau khi được hoàn thành lập kỷ lục với tòa nhà có chiều cao nhất thế giới. Tháp Kingdom dự kiến sử dụng 61 bộ thang máy, bao gồm 55 thang máy sử dụng điều khiển cabin đơn, 6 thang máy sử dụng điều khiển cabin đôi và 14 bộ thang cuốn.

Thang máy cho tòa nhà cao nhất thế giới được lắp đặt tại tháp Kingdom Tower

Thang máy cho tòa nhà cao nhất thế giới
Thang máy cho tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa tháp Kingdom Tower sử dụng hệ thống thang máy chở khách tốc độ cao

Với dự án khủng khiếp cho một tòa tháp như vậy không có gì bất ngờ khi chủ đầu tư cho tòa tháp kỷ lục này là Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud đứng trong hàng ngũ những người giàu nhất thế giới.

Với diện tích 540.000m2 Siêu tháp Kingdom dự kiến ngốn khoảng 1,3 tỷ USD được khởi công xây dựng vào quý 1 năm 2012 kế bên Biển Đỏ. Adrian Smith và Gordon Gill 2 kiến trúc sư nổi tiếng này là tác giả của siêu tháp Kingdom và cũng là tác giả của siêu tháp đang lắm giữ kỷ lục về chiều cao hiện nay là Burj Khalifa.

Toa nha cao nhat the gioi 1So sánh chiều cao các tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Kingdom Tower bao gồm hệ thống khách sạn 6 sao hạng nhất, khu nhà ở cao cấp, văn phòng, và khu dịch vụ đặc biệt ở trên đỉnh tòa tháp.Với chiều cao kỷ lục như vậy Kingdom Tower được trang bị hệ thống siêu thang máy với công nghệ vượt bậc hiện đại nhất hiện nay. Với số lượng thang lên tới 61 chiếc thang máy trong đó sử dụng 55 thang máy cabin đơn và 6 thang máy cabin đôi (Double Deck Elevator – DDE) kết hợp 14 hệ thống thang cuốn.

Thang được trang bị hệ thống động cơ đặc biệt với tốc độ lên đến 10m/s tương đương 600m/phút và 60km/h một tốc độ khủng khiếp mà chỉ có một số it tập đoàn sản xuất được như thang máy Hitachi hoặc Otis.

Thamg may sieu thap kingdom 1Siêu thap Kingdom Tower được trang bị siêu thang vận tốc 600m/phút

Siêu tháp Kingdom dự kiến hoàn thành vào năm 2017, khi đó nó đánh đổ kỷ lục tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay do Buri Khadifa thiết lập chỉ với chiều cao 828m. Không dừng lại ở đây, dự kiến trong tương lai Emaar ông chủ của Burj Khalifa đã lên kế hoạch xúc tiến xây dựng một siêu tháp mới cao hơn 1000m. Như vậy nó sẽ tiếp tục phá kỷ lục về chiều cao của Kingdom Tower. Có thể nói các ông chủ dầu mỏ với túi tiền không đáy họ sẽ cho ra bao nhiều siêu tháp như vậy trong tương lai chúng ta hay chờ xem.

Tìm hiểu thống số kỹ thuật thang máy Kingdom Tower

Thang máy Kingdom Tower là một trong những thang cao nhất và nhanh nhất thế giới. Nó được lắp đặt tại tòa nhà Kingdom Tower ở thành phố Jeddah, Saudi Arabia, với chiều cao 1.000 mét.

Thang máy Kingdom Tower được thiết kế và sản xuất bởi công ty Mỹ Otis Elevator Company, và được trang bị công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa trong tòa nhà cao nhất thế giới.

Thông số kỹ thuật của thang máy Kingdom Tower bao gồm:

  • Tốc độ di chuyển: 10 m/s (36 km/h)
  • Công suất động cơ: 2 x 2.8 MW
  • Khả năng chứa: 13-20 người/thang
  • Số lượng: 65
  • Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển thông minh đáp ứng nhu cầu vận chuyển linh hoạt và hiệu quả.

Hệ thống thang Kingdom Tower được xem là một kỳ tích công nghệ và kiến trúc, đưa hệ thống vận chuyển hiện đại này đến một tầm cao mới về tốc độ và khả năng vận chuyển, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong các tòa nhà cao cấp và đòi hỏi sự an toàn và tiện nghi.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat