Thang máy chung cư có đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Thang máy chung cư có đảm bảo an toàn cho người sử dụng ?

Người dân ở những khu chung cư thường có một tâm lý chung là lo lắng cho chiếc thang máy ở khu chung cư mình đang sống.

Đây là thực trạng đang xảy ra ở các khu chung cư cao tầng. Thang máy chung cư có thể hỏng bất cứ lúc nào, cộng thêm với tình trạng mùa hè thường xuyên bị cắt điện luân phiên mà không phải khu chung cư nào cũng có điều kiện chạy máy phát. Chính tình trạng đó khiến cho không ít người dân phải e ngại và lo lắng khi có nhu cầu mua 1 căn hộ chung cư.

Thường thì khi mua một căn hộ ở chung cư, người ta sẽ tìm hiều tòa nhà có bao nhiêu tầng, thang máy có được lắp đặt hay không và là của hãng nào, sau đó mới đến vấn đề chủ đầu tư nào xây dựng tòa nhà.

Cái sự lo lắng này cũng không phải là không có nguyên do của nó. Thang máy ở các khu chung cư xảy ra hỏng hóc rất thường xuyên bởi chính ý thức bảo quản tài sản chung của người sử dụng thang máy còn kém, hơn nữa việc bảo hành thang máy cũng chưa tốt, dẫn đến tâm lý lo lắng này của người dân.

Còn 1 lý do nữa khiến người dân cảm thấy sợ khi thang máy chung cư hỏng bởi đây là những tòa nhà cao tầng, mỗi lần thang hỏng họ phải vất vả leo thang bộ, và đó là nỗi lo của tất cả mọi người già trẻ lớn bé.

Bởi vậy người dân cần lưu ý một vài điểm sau đây để thang máy chung cư luôn hoạt động tốt:

–       Tất cả các gia đình đều phải có ý thức và giáo dục con cái có ý thức giữ gìn loại tài sản chung này.

–       Thang máy chở khách ở chung cư cần phải được bảo trì bảo dưỡng thang máy nhiều hơn những nơi khác bởi nó thường xuyên chở người với mật độ dày đặc và đông, nếu không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ rất dễ hỏng và có thể gây ra tai nạn đối với người sử dụng.

–       Đơn vị lắp đặt thang máy nên gắn hướng dẫn sử dụng thang máy để mọi người biết cách sử dụng và tuân theo

–       Ban quản lý của mỗi tòa nhà phải có trách nhiệm bảo quản và nhắc nhở người dân về quy tắc sử dụng thang máy.

Nếu mọi người đều đáp ứng được những yeu cầu trên thì chuyện thang máy hỏng hóc sẽ ít hoặc không diễn ra, những người dân sống ở chung cư sẽ không còn lo lắng.