Đang vận hành bình thường, chiếc thang máy tòa nhà 22 tầng cao nhất TP Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh bất ngờ thang máy rơi tự do đến tầng 2 mới dừng lại, khiến 4 người bên trong, có cả phụ nữ và trẻ em, bám chặt lấy nhau, la hét hoảng loạn. Sự cố thang máy rơi tự do tại tòa nhà Hạ Long, là một sự việc vô cùng nguy hiểm và đáng lo ngại. Hậu quả của việc thang máy rơi tự do có thể là nặng nề và đáng tiếc, gây ra thương vong về người và tài sản.

Thang máy rơi tự do tại tòa nhà Hạ Long DC

Sự cố xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng nay 20-5, tại tòa nhà Hạ Long DC ở phường Bạch Đằng, TP Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh.

Thang máy rơi tự do

Chị Phương, ở căn hộ 14.06 tòa nhà Hạ Long DC, cho biết khoảng 6 giờ 45 phút sáng 20-5, chị rời nhà đưa con nhỏ đi học. Trong quá trình 2 mẹ con chị cùng 2 người khác đi xuống dưới bằng thang máy thì bất ngờ hệ thống thang đứng khựng lại rồi rơi trôi tự do. Bất lực, cả 4 người trong thang máy bám chặt vào nhau, la hét, hoảng loạn.

Rất may, trôi rơi tự do đến tầng 2 của tòa nhà thì chiếc thang máy dừng lại. Dù trong cabin thang có chuông cấp cứu, mọi người liên tục bấm chuông nhưng không thấy nhân viên bảo vệ tòa nhà có động tĩnh gì.

Đến khoảng 7 giờ 10 phút, do cửa thang đóng kín, không có sóng điện thoại di động, anh Cường – một người bị mắc kẹt trong cabin thang – đã phải phải dùng chìa khóa cậy hé cửa để có sóng liên lạc được với người bên ngoài.

Nhận được điện thoại cầu cứu của vợ, anh Khoa (chồng chị Phương) vội vàng đi cầu thang máy khác xuống phòng trực an ninh báo bảo vệ tòa nhà thì thấy 1 nhân viên bảo vệ vẫn ung dung bấm điện thoại.

Thang may gay su co 1

Nhìn lên màn hình gắn với camera của thang máy không thấy hiển thị gì. Do thiết kế từ tầng 2 đến tầng 4 không có cửa mở ra ngoài nên sau khi thông báo mất khoảng hơn 20 phút, nhân viên kỹ thuật với bảo vệ tòa nhà mới dùng tời kéo thang máy ngược lên tầng 5 bởi để giải thoát cho những người kẹt bên trong.

Theo vợ chồng anh Khoa và chị Phương, ngoài số tiền gần 5 tỉ đồng bỏ ra mua căn hộ gần 200m2 tại tòa nhà phức hợp hiện đại đầu tiên ở Hạ Long, gia đình anh còn phải nộp thêm tiền vận hành thang máy, bảo vệ, vệ sinh.

Theo ông Cường, Giám đốc công ty xây dựng Quảng Ninh – chủ đầu tư xây dựng tòa nhà Hạ Long DC, thì sự cố xảy ra như vậy là… bình thôi, bởi đây đang trong quá trình thang máy đang được bảo hành. Việc người dân phản ánh với báo chí có thể do quá hoảng sợ.

Cũng theo ông Cường, khi xảy ra sự cố nhân viên trực tòa nhà có nghe thấy tiếng chuông nhưng lại nhầm là chuông báo cháy nên mới giải cứu chậm.

Được biết, tòa nhà Hạ Long DC mới được khai trương vào ngày 28-5-2012. Đây là tòa nhà cao nhất Hạ Long hiện nay với 22 tầng gồm khách sạn cao cấp, chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê.

Cứu hộ thang máy

An toàn thang máy phải được đặt lên hàng đầu

An toàn thang máy là một vấn đề cực kỳ quan trọng và được đặt lên hàng đầu trong các tòa nhà cao tầng, căn hộ chung cư, khách sạn và các công trình xây dựng khác. Điều này là vì đây là một phương tiện vận chuyển vô cùng phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, sự cố về an toàn thang máy có thể gây ra những hậu quả khôn lường, đặc biệt là trong các tòa nhà cao tầng. Các vấn đề về an toàn cho hệ thống thang có thể bao gồm việc thang bị hỏng, rò rỉ dầu, động cơ không hoạt động đúng cách, thiết bị điện không được kết nối đúng cách hoặc thiết bị an toàn không hoạt động đúng cách.

Do đó, các chủ đầu tư và quản lý tòa nhà cần đảm bảo rằng các thiết bị được bảo trì và sửa chữa định kỳ, đồng thời tuân thủ các quy định an toàn của nhà sản xuất và các cơ quan chức năng. Ngoài ra, người sử dụng cũng cần phải tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng thang máy, bao gồm không quá tải, không đóng cửa thang bằng tay, không đảm bảo an toàn khi thang bị hỏng, vv.

Vì vậy, an toàn thang máy là một vấn đề cực kỳ quan trọng và cần được đảm bảo đúng cách để bảo vệ tính mạng và tài sản của người sử dụng. Các chủ đầu tư và quản lý tòa nhà cần phải đưa an toàn thang máy lên hàng đầu và thực hiện các biện pháp đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy

Lắp đặt thang máy ở đâu đảm bảo an toàn uy tin

Một số công ty cung cấp và lắp đặt thang máy đảm bảo an toàn tại Việt Nam có thể được liệt kê trên các trang web thương mại điện tử hoặc trên các trang web chuyên về thang. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn công ty, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty và đánh giá các đánh giá từ khách hàng trước đó để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy.

Khi lựa chọn công ty cung cấp và lắp đặt thang máy, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

  • Uy tín và kinh nghiệm của công ty
  • Các dịch vụ mà công ty cung cấp, bao gồm thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thang máy
  • Các sản phẩm và giải pháp mà công ty cung cấp, đảm bảo tính an toàn và đúng quy định
  • Thời gian lắp đặt và bảo hành thang máy
  • Giá cả và chính sách bảo hành của công ty.

Nếu bạn đang cần cung cấp và lắp đặt thang máy đảm bảo an toàn cho tòa nhà, căn hộ chung cư, khách sạn hay các công trình xây dựng khác, tôi khuyên bạn nên liên hệ với công ty thang máy Hoa Hoa chuyên cung cấp và lắp đặt có uy tín và kinh nghiệm từ năm 2007 đến nay.

Công ty Hoa Hoa chuyên cung cấp và lắp đặt đảm bảo an toàn thường có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thang máy. Chúng tôi cũng có kiến thức và kinh nghiệm về các quy định an toàn và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến thang máy. Giới thiệu năng lực công ty Hoa Hoa

Tạm kết

Việc thang máy rơi tự do có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm lỗi kỹ thuật, thiết bị cũ kỹ hoặc không được bảo dưỡng đúng cách, vi phạm quy định an toàn của nhà sản xuất, hoặc do người sử dụng không tuân thủ quy định an toàn khi sử dụng thang máy. Do đó, các tòa nhà cần phải đảm bảo tính an toàn và đúng quy định cho các thiết bị thang máy, đồng thời cần có các biện pháp phòng ngừa và giám sát định kỳ để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Trong trường hợp xảy ra sự cố thang rơi tự do, các biện pháp cứu hộ phải được thực hiện kịp thời và hiệu quả để giảm thiểu thương vong. Đồng thời, cần phải điều tra nguyên nhân cụ thể của sự cố để đưa ra các biện pháp khắc phục và tránh tái diễn trong tương lai.

Trách nhiệm của các chủ đầu tư và quản lý tòa nhà là đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bảo đảm tính an toàn và đúng quy định cho các thiết bị thang máy, đồng thời cần có các biện pháp phòng ngừa và giám sát định kỳ để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat