Tư vấn máy phát điện sử dụng cho thang máy

Tư vấn máy phát điện sử dụng cho thang máy

Hiên nay Việt Nam chúng ta đang trong quá trình công nghiệp hoá hiện đại hóa đất nước, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khách sạn sử dụng thang máy ngày càng nhiều. Đi cùng với tốc độ phát triền đó là lượng tiêu thụ điện năng tăng lên đáng kể. Theo thống kê 2 quý đầu năm, mức tiêu thụ năng lương trên toàn quốc tăng mạnh. Gây áp lực mạnh mẽ lên ngành điện lực, thiếu hụt điện năng liên tục diễn ra gây mất điện cục bộ, ngành điện lực dự báo trong năm nay tình trạng mất điện tiếp tục xảy ra trên cả nước.

Máy phát điện cho thang máy

Trước tình hình thiếu hụt điện năng như trên, chủ đầu tư trang bị cho tòa nhà hệ thống máy phát điện đảm bảo cung cấp nguồn điện dự phòng là việc ưu tiên cấp bách đặt lên hàng đầu. Với các tòa nhà có sử dụng thang máy thì việc có nguồn điện dự phòng  cho thang máy lại càng trở lên quan trong hơn bao giờ hết, với tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra như hiện nay. Trong trường hợp mất điện tòa nhà không có hệ thống máy phát điện dự phòng gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của tòa nhà, phương án sử dụng thang bộ rất bất hợp lý. Vì vậy khi lên dự án cho một tòa nhà chủ đầu tư cần quan tâm đến nguồn điện dự phòng cho tòa nhà bằng việc sử dụng máy phát điện.

Hiện nay thị trường máy phát điện đang rất phát triển, với nhiều loại máy phát cao cấp nhập khẩu hay những máy phát bình dân được lắp đặt trong nước. Tùy từng loại máy phát chúng có giá thành khác nhau, đối với loại máy nhập khẩu có tính năng , chất lượng tốt, có thương hiệu thì giá thành sản phẩm thường cao hơn với máy phát nội. Dòng máy nhập khẩu này thường được sử dụng cho các công trình lớn có đặc thù công việc đặc biệt quan trọng như trong các ngân hàng hay bệnh viện. Với những máy phát điện tầm trung, các công ty trong nước thường nhập các linh kiện chính từ nước ngoài và kết hợp với những linh kiện phụ được gia công trong nước và lắp đặt Việt Nam. Ưu điểm của dòng máy phát này là giá thành thấp, chất lượng khá ổn định không kém nhiều so với máy phát nhập khẩu.

Chủ đầu tư khi quyết định sử dụng máy phát điện cho dự án của mình, ta nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia, đặc biệt với nguồn điện dự phòng cho thang máy. Chú ý đến công suất của máy phát phải lớn hơn so với công suất điện năng tiêu thụ của thang máy. Thời gian thang máy bắt đầu vận hành là thời điểm thang máy sử dụng nhiều điện năng nhất, khi thang máy khởi động xong sẽ về trạng thái bình thường và điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi.

Khách hàng lựa chọn máy phát điện

Theo tư vấn của các chuyên gia thang máy Hitachi giúp chủ đầu tư lựa chọn được máy phát điện đảm bảo chất lượng cũng như kinh nghiệm sử dụng máy phát mang lại hiệu quả cao cho người dùng như sau:

– Cần liệt kê đầy đủ, chi tiết các thiết bị tiêu thụ điện trong tòa nhà của mình, ta sẽ được tổng công suất tiêu thụ, từ đó ta có thể lựa chọn được máy phát điện có công suất phù hợp nhất.

– Cần mua máy phát có công suất cao hơn so với lượng công suất tiêu thụ thực trong tòa nhà khoảng 30%.

– Người sử dụng chú ý chọn máy phát có đầy đủ giấy tờ chừng minh nguồn gốc, xuất xứ, có thời gian bảo hành lâu từ 12 tháng trở lên.

– Máy phát điện phải có thống số kỹ thuật rõ ràng, chính xác. Đảm bảo công suất thật dao động không quá ±5%.

– Yêu cầu vị trí đặt máy phát điện phải ở vị trí thoáng khí, khô ráo, không bị mưa hắt.

– Đặc biệt không được đặt máy phát trong phòng kín có người, tránh người bị ngộ độc khi máy phát vận hành phát ra khí thải.