Thiết kế xây dựng giếng thang máy kích thước theo tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn phải đảm bảo tính tiện nghi, đảm bảo khả năng vận hành của thang máy và tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy, để thiết kế giếng thang đạt được hiệu quả tối đa, cần phải có sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Trong các công trình xây dựng hiện nay, giếng thang máy là một phần quan trọng không thể thiếu.

Nó giúp cho việc di chuyển giữa các tầng của tòa nhà trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa trong việc sử dụng thang máy, thiết kế giếng thang cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tư vấn thiết kế kích thước giếng thang máy theo tiêu chuẩn Hitachi và những yếu tố cần lưu ý. Từ đó, giúp cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư và các nhà thầu xây dựng có thể thiết kế đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa công năng cho thang.

Bản vẽ thiết kế xây dựng giếng thang máy
Bản vẽ thiết kế xây dựng giếng thang máy

Kinh nghiệm thiết kế xây dựng giếng thang máy theo tiêu chuẩn HITACHI

Trong những dự án xây dựng các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, có sử dụng hệ thống thang làm phương tiện giao thông trong tòa nhà… thì giếng thang là một phần kết cấu liên quan mật thiết trong quá trình thi công công trình. Sau khi được thiết kế cố định vị trí xây dựng giếng thang, đảm bảo mĩ quan, vị trí phù hợp với kiến trúc tòa nhà, khi đó chủ đầu tư sẽ tham khảo tư vấn của các hãng thang máy có thương hiệu giúp cho việc xây dựng giếng thang đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật.

Giếng thang máy

Gieng Thang May HITACHI zpsbc2e9053 1
Giếng thang máy
 • Xây dựng kết cấu giếng thang đúng tiêu chuẩn, kích thước, kỹ thuật theo bản vẽ thiết kế được đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy đã tư vấn trước đó. Lấy tim giếng thang máy không lệch quá 10mm.
 • Kích thước sai lệch chiều rộng đo từ vị trí trục đối xứng về hai bên giếng thang không quá +40cm và -20cm.
 • Sai lệch kích thước vị trì trục đối xứng của mỗi tầng so với trục thẳng đứng ứng với tâm giếng thang không quá 10mm.
 • Gia cố chống thấm triệt để đảm bảo hố PIT khi nhân viên kỹ thuật thi công lắp đặt khoan vào 10cm hốt PIT không bị thấm nước.
 • Đổ dầm bắt Batket cho cửa tầng tại tất cả các điểm dừng theo theo bản vẽ kỹ thuật thang máy (dầm bê tông cốt thép có kích thước 20cm x 20cm liên kết trực tiếp vào cột trụ).
 • Đổ dầm chữ U bắt ray dẫn hướng, mỗi bước dầm có khoảng cách 1600mm theo bản vẽ kỹ thuật (dầm chữ U đổ bê tông có kích thước 20cm x 20cm).
 • Khi thi công vách giếng thang, để chừa vị trí lắp bảng gọi tầng theo kích thước trong bản vẽ kỹ thuật, từng loại bảng sẽ có kích thước khác nhau.
 • Xây chát hoặc ốp đá các vách, xung quanh cửa tầng khi lắp đặt cửa tầng thang máy xong. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Đảm bảo trong phòng máy, giếng thang, hố PIT không bị thấm nước, mưa hắt.
 • Khi đổ bê tông các vị trí chịu lực cho hố PIT, vách giếng thang, trên phòng máy phải đảm bảo yêu cầu chịu lực R1,R2….R7 đạt tiêu chuẩn, chịu được tác động lực trực tiếp.

Phòng máy thang máy

Phong May zpse87d785c 1
Phòng máy thang máy
 • Thiết kế móc treo bảo dương trên nóc phòng máy, đảm bảo chịu được sức nặng của động cơ khi kéo động cơ lên phòng máy hoặc trong trường hợp sửa chữa đặc biệt.
 • Yêu cầu độ cao phòng máy trên 2200 đảm bảo phòng máy thông thoáng, lắp đặt quạt thông gió trong phòng máy, nhiệt độ phòng máy không quá 45 độ C, khi nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới biến tần của thang máy, thang chạy không ổn định có thể dẫn đến treo thang.
 • Thiết kế đủ 6 lỗ trên sàn phòng máy cho cable tín hiệu, ray đối trọng v.v…
 • Cửa phòng máy phải đảm bảo an toàn, có khóa cửa, chỉ những người có chức năng, trách nhiệm mới được vào phòng máy.
 • Thiết kế thang nội bộ đi vào phòng máy.
 • Yêu cầu phòng máy ở vị trí thông thoáng, không gần bể nươc, những nơi ẩm thấp, xung quanh phòng thang máy đảm bảo không có vật liệu gây cháy nổ hay những thiết bị tỏa ra nhiệt như hệ thống điều hòa trung tâm hay bình ga v.v…
 • Cấp nguồn điện 3 phase – 15 kVA 3 dây, 1 dây trung tính và 1 dây mát, dòng trở kháng không quá 04 Ohm, 1CB 3 phase 50A, 1CB 1 phase 5A, công tắc đèn chiếu sáng (tất cả được đặt trong hộp điện đảm bảo an toàn).
 • Lắp đèn chiếu sáng đảm bảo cung cấp đủ anh sáng trong phòng máy.

Các yêu cầu chung thiết kế xây dựng theo kích thước thang máy HITACHI

Khi thiết kế theo kích thước thang máy HITACHI, các nhà thiết kế cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng để đảm bảo tính an toàn, độ bền và tính tiện dụng của giếng thang. Chúng ta sẽ tìm hiểu về kinh nghiệm thiết kế giếng thang máy theo kích thước tiêu chuẩn HITACHI – một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Kích thước thang máy HITACHI loại không phòng máy
Kích thước thang máy HITACHI loại không phòng máy

Thiết kế giếng thang theo kích thước thang máy HITACHI phù hợp với không gian và quy hoạch của tòa nhà:

Khi thiết kế giếng thang, cần phải xác định vị trí và kích thước của giếng thang máy phù hợp với không gian và quy hoạch của tòa nhà. Cần phải đảm bảo kích thước giếng thang có đủ không gian để lắp đặt hệ thống thang và các thiết bị đi kèm.

Đảm bảo tính an toàn:

Giếng thang máy cần phải đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, cần phải đảm bảo trong giếng thang phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát hiểm và hệ thống báo động khi có sự cố xảy ra.

Đảm bảo tính tiện dụng:

Giếng thang máy cần phải đảm bảo tính tiện dụng cho người sử dụng. Vì vậy, cần phải đảm bảo trong hố thang có hệ thống chiếu sáng, thông gió và hệ thống điện đầy đủ.

Tính thẩm mỹ:

Giếng thang cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với kiến trúc của tòa nhà. Vì vậy, cần phải chọn màu sắc, chất liệu và thiết kế phù hợp với không gian và kiến trúc của tòa nhà.

Lựa chọn thiết bị chất lượng:

Khi thiết kế, cần lựa chọn các thiết bị chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín như HITACHI để đảm bảo tính an toàn và độ bền.

Tạm kết

Việc thiết kế giếng thang theo kích thước thang máy HITACHI đảm bảo tính an toàn, tính tiện dụng, tính thẩm mỹ. Các nhà thiết kế cần phải tuân thủ các kích thước tiêu chuẩn này để đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho người sử dụng. Công ty thang máy Hoa Hoa xin gửi đến quý khách hàng thông tin về thiết kế xây dựng thang máy theo kích thước tiêu chuẩn HITACHI – sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới.

HITACHI Elevator được đánh giá cao về tính an toàn, độ bền và tính tiện dụng. Được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, được sản xuất chế tạo đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm an toàn và tiện lợi. Thang máy Hoa Hoa khuyến nghị quý khách nên sử dụng thang máy HITACHI chất lượng Nhật Bản để đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat